Tạo website bán hàng bằng wordpress

Thiết kế website thương mại điện tử cho các chuỗi hệ thống

Ngay cả các thương hiệu rất lớn, được đầu tư rất lớn cũng lao đao.

Đặc biệt là khi do dịch Covid kéo dài. Có lẽ, chưa bao giờ người làm trong ngành F&B lại phải trăn trở suy nghĩ như thế này.

Bởi dịch Covid đã có những cú đòn trí mạng vào xương sống của hoạt động kinh doanh của các chuỗi là phong toả, giãn cách, cách ly, lây nhiễm,...

Nhưng trong kinh doanh, ngành nào chẳng phải đối mặt với những khó khăn riêng.

Chúng ta không thể thay đổi được bối cảnh kinh doanh. Ai cũng mong covid dần kiểm soát được hoặc sẽ kết thúc.

Nhưng điều gì đảm bảo sẽ không có các biến thể mạnh hơn Delta, liệu trạng thái "bình thường mới" có kéo dài? Chúng ta không thể quyết định được. Người làm kinh doanh phải thích nghi với hoàn cảnh. Và lĩnh vực F&B cũng như vậy.

Ngoài các hoạt động kinh doanh truyền thống thì các hoạt động kinh doanh trực tuyết sẽ dần cần được quan tâm hơn, đầu tư hơn.

Các cửa hàng, các chuỗi hệ thống cần đầu tư cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Trong đó việc có được một website thương mại điện tử để dùng trong các hoạt động truyền thông, quảng bá, thúc đẩy kinh doanh trực tuyến.

Ai nắm bắt được sẽ có nhiều cơ hội để tồn tại và phát triển. Ai không nắm bắt được sẽ gặp nhiều rủi ro.

Tìm một công ty thiết kế website thương mại điện tử

Đây là công việc quan trọng quyết định sự thành công cho website thương mại điện tử của bạn. Để lựa chọn được một đối tác uy tín và hiệu quả, hãy cân nhắc những yếu tố sau đây:

Thời gian dự kiến để hoàn thành việc thiết kế website thương mại điện tử
Hồ sơ năng lực của công ty thiết kế website
Có kinh nghiệm thích hợp với lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử của bạn
Chi phí thiết kế website nằm trong mức ngân sách cho phép

Hãy tìm hiểu thật kỹ đối tác để tránh những rủi ro đáng tiếc gây ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của bạn.

Đăng ký và hoàn thiện các loại giấy tờ theo quy định của pháp luật

Nếu website thuộc sở hữu của một công ty thì công ty đó cần phải có đầy đủ giấy tờ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Tiếp đó theo quy định hiện hành của Bộ công thương, mọi website thương mại điện tử cần phải thực hiện việc thông báo hoặc đăng ký website theo quy định.

Đôi khi những thủ tục này sẽ khá phức tạp và mất nhiều thời gian, do vậy nếu công ty có bộ phận pháp lý thì có thể tự thực hiện các thủ tục đăng ký, nếu không bạn có thể thuê những công ty cung cấp dịch vụ pháp lý

Định hướng thiết kế cho website thương mại điện tử của bạn.

Thay vì giao toàn bộ việc lên ý tưởng thiết kế cho đơn vị thiết kế website, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn một định hướng thiết kế cho website thích hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình.
Việc đó sẽ giúp bạn hình dung được trang web mà mình muốn và tiết kiệm đáng kể thời gian cho bạn và đối tác.

Đưa website đi vào hoạt động

Ngay khi đã hoàn thiện website và các thủ tục pháp lý hãy cho nó hoạt động, đăng tải đầy đủ các nội dung chính quan trọng như trên trang chủ, trang giới thiệu và liên hệ để giới thiệu tới các đối tác khách hàng.

Điều đó sẽ tăng sự uy tín cho website của doanh nghiệp bạn.

Đồng thời, nó sẽ tận dụng được các nguồn backlink trỏ về website ngay từ đầu để phục vụ cho việc thực hiện SEO sau này.

7. Tạo Pop-up

Với một website thương mại điện tử thì dữ liệu thông tin khách hàng (người truy cập) vào website là vô cùng quan trọng, nhất là trong thời đại Big Data hiện nay.

Do vậy hộp Pop-up sẽ giúp bạn thu thập được thông tin (email, số điện thoại,...) của người dùng website, từ đó phục vụ việc tạo các phễu bán hàng hiệu quả.

Công việc này bạn có thể yêu cầu bên thiết kế website hoặc nhân sự phụ trách IT của công ty thực hiện, bởi nó khá đơn giản mà mang lại lợi ích vô cùng lớn.

Cá nhân hóa chiến dịch Marketing

Cũng giống như việc tạo dựng các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, thì trong chiến dịch Marketing cho dự án thương mại điện tử, bạn cũng cần phải có chiến lược chăm sóc thích hợp và cá nhân hóa các tệp khách hàng.

Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo hay Email Marketing, để thông điệp không bị chôn vùi vào hòm thư rác, hãy tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Như thể bạn đang trò chuyện trực tiếp với họ chứ không phải đang quảng cáo.

Điều đó cũng tương tự với các đối tác, nhà cung cấp mà bạn đang hợp tác.

9. Tích hợp các cổng thanh toán

Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử bạn sẽ không thể sống sót khi chỉ đứng một mình, vì vậy bạn cần phải liên kết hợp tác với các đơn vị cung cấp những dịch vụ tiện ích chuyên biệt.

Đặc biệt là trong việc thanh toán đơn hàng. Cách thanh toán truyền thống như chuyển khoản, COD đã không còn ưu việt nữa.

Bởi vậy các kênh thanh toán điện tử ra đời và là một công cụ hữu hiệu cho các website thương mại điện tử.

Hiện nay có khá nhiều cổng thanh toán điện tử uy tín và được công nhận trên các sàn thương mại điện tử như Ngân Lượng, VNPay, Napas,...

Hợp tác với các đối tác vận chuyển.

Bạn không thể tự thực hiện vận chuyển đơn hàng cho khách, việc đó là rất tốn kém và khó khăn, vì vậy hãy liên kết với các đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển để họ làm thay phần việc đó.

Hãy cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn đối tác vận chuyển về chất lượng dịch vụ, nhân viên vận chuyển, đóng gói và bảo quản hàng hóa. Bởi việc đó sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến khách hàng và hoạt động kinh doanh của bạn.

Do vậy việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín, giá cả thích hợp là rất quan trọng. Hãy tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để có một quyết định sáng suốt nhất.

Thực hiện các chiến dịch SEO và Adwords

Bạn không thể chỉ xây dựng một website thương mại điện tử và để đó, mà cần phải có những chiến dịch thúc đẩy trang web lên hạng, tăng lượng truy cập cũng như thương hiệu của website.

Trong đó có hai kênh hữu hiệu nhất là SEO và Adwords (Google Adwords hoặc Facebook Adwords).

Đây là việc việc đòi hỏi đầu tư nhiều công sức và chi phí, do vậy hãy nghiên cứu để lên một kế hoạch thật chi tiết và luôn đo lường đánh giá hiệu quả.

Việc sở hữu một website thuong mại điện tử cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển, gia tăng doanh số.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp xây dựng hệ thống website thương mại điện tử với mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh, tăng trưởng thị phần và mang lại hiệu quả kinh doanh.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng lựa chọn đúng cách hoặc chưa có kiến thức về mảng này.

Hãy yên tâm, vì không phải mình bạn lo lắng, băn khoăn mà có rất nhiều người đang cùng suy nghĩ với bạn đấy. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất về website này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong cụm từ website thương mại điện tử mình sẽ chia ra thành 2 phần, phần thứ nhất đó là khái niệm thương mại điện tử là gì? Trong cụm từ thương mại điện tử cũng sẽ chia thành 2 nhóm nhỏ đó là thương mại và điện tử?

Ở đây mình chỉ có thể nói lên đôi chút về thương mại điện tử, có thể trong suy nghĩ của mỗi người thì khái niệm này nó hoàn toàn khác nhau.

Theo như ý mình hiểu được thì thương mại điện tử có nghĩa là áp dụng các công nghệ hiện đại ngày nay vào trong sản xuất, tạo ra giá trị vất chất và tinh thần cho con người.

Chủ yếu sức lao động dựa vào máy móc và website thương mại điện tử chỉ là một phần nhỏ cụ thể hơn trong khái niệm thương mại điện tử.

Bạn cũng có thể đọc thêm bài Tư duy thương mại điện tử do Chu Ngọc Cường trình bày trên báo VnExpress.

Tạo website bán hàng bằng wordpress

Woocommerce là một plugin WordPress, bạn có thể cài đặt và kích hoạt một cách dễ dàng. Là một mã nguồn mở miễn phí, bạn không phải trả tiền để sử dụng. Là Plugin thương mại điện tử phổ biến nhất cho WordPress. Nói cách khác, bạn có thể bán bất cứ thứ gì và kiếm tiền trên trang web của bạn.Còn website thương mại điện tử là gì, trước hết đó cũng là một trang b động với mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ PHP, ASP, HTML,…

Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình web nào để tạo ra trang web đó, và trang web có kết nối cơ sở dữ liệu, có cập nhật dữ liệu, truy xuất dữ liệu thường xuyên thì đó được gọi là website động.

Website thương mại điện tử là trang web động, với tính năng mở mở rộng nâng cao, áp dụng các công nghệ hiện đại ngày nay trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin để tạo dựng ra trang web.

Giúp người bán có thể bán được sản phẩm qua mạng internet và người mua có thể mua được sản phẩm họ cần thông qua mạng internet.

Website thương mại điện tử sẽ có chức năng chính đó là hiển thị thông tin sản phẩm bao gồm giá cả, giới thiệu về sản phẩm, chức năng mua hàng,… giao dịch sẽ được thanh toán qua các cổng thanh toán trực tuyến như Ngân Lượng, Bảo Kim hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Thông thường các chức năng: đăng và quản lý sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, đăng nhập và đăng ký, quản lý đơn hàng,… sẽ được tích hợp vào trong website thương mại điện tử.

Và để bạn dễ hình dung hơn nữa thì bạn chỉ cần hiểu về website thương mại điện tử đó là buôn bán, giao dịch thông qua website, trang web này hoạt động bằng mạng internet.

Nếu bạn định làm website về thương mại điện tử hoặc trang của bạn đang là website thương mại điện tử thì bạn phải thông báo với Bộ Công Thương.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về quy trình thông báo, đăng ký website thương mại điện tử trên trang web của Bộ Công Thương.

Website thương mại điện tử là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu thế nào là website thương mại điện tử. Chúng ta hãy tìm hiểu thông qua cụm từ “website thương mại điện tử”.

Cụm từ này chia thành 2 phần: thương mại điện tử và website. Riêng thương mại điện tử cũng chia thành hai nhóm nhỏ là điện tử và thương mại. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu qua về khái niệm này trước nhé!

Thương mại điện tử ở trong suy nghĩ của mỗi người lại khác nhau nhưng chung quy lại thì là việc áp dụng các công nghệ hiện đại ngày nay vào trong sản xuất, tạo ra giá trị cho con người.

Và khái niệm website thương mại điện tử chỉ là một phần rất nhỏ trong khái niệm thương mại điện tử. Hay bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thuật ngữ trong tiếng Anh như E-commerce, viết tắt của Electronic commerce.

Website thương mại điện tử thực chất là một trang website động với mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ PHP, ASP, HTML,…

Dân IT có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để tạo ra trang web đó. Website nà có kết nối cơ sở dữ liệu, có cập nhật và truy xuất dữ liệu thường xuyên, đó cũng là lý do vì sao được gọi là website động.

Website này có những tính năng mở rộng, áp dụng những công nghệ hiện đại trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tạo dựng ra trang web giúp người bán có thể đưa những sản phẩm lên mạng internet.

Người mua cũng có thể mua những sản phẩm thông qua mạng internet.

Chức năng chính của một trang website thương mại điện tử là hiển thị thông tin sản phẩm cụ thể chi tiết.

Đó là giá cả, là những thông tin giới thiệu về sản phẩm, về chức năng của sản phẩm,… Khách hàng có thể mua hàng ngay ở các website này, thanh toán trực tiến bằng ngân lượng, bảo kim hoặc chuyển khoản hay những ví điện tử.

Thông thường những chức năng đăng thông tin sản phẩm, quản ý giỏ hàng, thanh toán trực tuyến hay đăng nhập, đăng ký, quản lý đơn hàng sẽ được tích hợp trên hệ thống trang website này.

Hình dung và hiểu một cách đơn giản, đó chính là nơi buôn bán, giao dịch, hoạt động giữa người mua và người bán qua hệ thống mạng internet.

Những đặc trưng nổi bật của website thương mại điện tử.

Từ website giao diện cũ sang website thương mại điện tử chuyên nghiệp đang trở thành xu thế hiện nay và được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy website này có gì nổi bật so với những website thông thường?

Thao tác đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng
Cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác và nhanh chóng
Dễ dàng tương tác với người bán
Hình thức thanh toán đa dạng, có thể là tiền mặt, ship code, thanh toán bằng thẻ ngân hàng, chuyển khoản hay mã QR,…
Tính năng nhặt giỏ thông minh
Hình ảnh và video sinh động, chân thực, chất lượng
Tăng sự tương tác, khả năng mua hàng của khách hàng.

Những lợi ích của website thương mại điện tử mang lại.

Không phải ngẫu nhiên mà các website thương mại điển tử lại xuất hiện ngày càng nhiều và “mọc lên như nấm”. Đó đều xuất phát từ những lợi ích của loại hình website này.

Cụ thể, Viet SEO sẽ mang đến cho bạn nhưng lợi ích của website thương mại điện tử khi doanh nghiệp sở hữu:

Tăng lợi nhuận

Khác với cách bán hàng truyền thống, cần có người hỗ trợ khách hàng, website thương mại điện tử không giới hạn về thời gian, không gian.

Doanh nghiệp có thể chủ động tìm kiếm khách hàng và khách hàng cũng có thể chủ động tìm kiếm tới doanh nghiệp và mua hàng online bất kì lúc nào.

Tuy nhiên, để tăng cường lợi nhuận, doanh nghiệp cũng cần cung cấp những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, thích hợp với người dùng. Có như thế mới phát triển một cách bền vững được.

Tiết kiệm chi phí

Không cần bỏ quá nhiều tiền thuê một mặt bằng, không gian bán hàng tại trung tâm thành phố, tại địa điểm thu hút sự chú ý của khách hàng. Cũng không cần phải bỏ tiền ra thuê và đào tạo nhân viên mà vẫn thu được lợi nhuận cao.

Gia tăng khả năng tương tác với khách hàng.

Khi khách hàng truy cập bất kì một trang website thương mại điện tử nào, họ cũng dễ dang xem xét về giá cả, tìm kiếm dễ dàng các sản phẩm, dịch vụ mình cần.

Khi khách hàng cần sự tư vấn, đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng sẽ tư vấn kịp thời, thể hiện sự chuyên nghiệp và quan tâm tới khách hàng, từ đó ucnxg tăng khả năng tương tác với khách.

Cạnh tranh cùng đối thủ

Lượng cầu tăng lên nhưng lượng cung cũng tăng lên từng ngày. Nếu doanh nghiệp bạn không có sự đổi mới, khác biệt thì chắc chắn bạn sẽ đi lùi trong cuộc chiến này.

Công nghệ hiện địa, cuộc chiến tranh ngày càng khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn biết tận dụng thời cơ, sở hữu cho mình một website độc đáo, mới lạ sẽ khiến khách hàng ấn tượng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Quảng cáo thương hiệu

Thời đại công nghệ số, người người nhà nhà đều có hệ thống mạng, kết nối internet nên việc quảng cáo, giới thiệu thương hiệu qua website là một sự lựa chọn tối ưu.

Việc thiết kế website thương mại điện tử sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

Những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

Không quá khó để kiếm tìm những trang thương mại điện tử lớn, dẫn đầu tại thị thường Việt Nam.

Bởi lẽ, hoạt động mua hàng online, qua mạng ngày càng phát triển, chỉ 1 click chuột, khách hàng cũng có thể lựa chọn được những món đồ yêu thích.

Sau đây là một số trang website thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam:

Tiki

Nói đến website thương mại điện tử, tiki là ứng cử viên đầu tiện và có xếp hạng khá cao tại Việt Nam.

Đây là trang kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng (B2C). Trang web này phục vụ nhiều phân khúc khách hàng và cung cấp hàng trăm nghìn sản phẩm tới những đối tượng khách khác nhau.

Lazada

Xuất hiện từ năm 2012, thuộc chủ sở hữu của tập đoàn lớn Alibaba của tỉ phú Jack Ma, Lazada bước vào thị trường Việt Nam mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.

Từ ngày mới vào thị trường Việt Nam, Lazada chiếm ưu thế bởi dự tiện lợi và hiện đại mà nó mang đến.

Shopee

Là một người ưa mua đồ online thì chắc chắn không thể bỏ qua Shopee.

Trong một vài năm trở lại đây, shopee ngày càng khẳng định được vị trí của mình, thu hút hàng trăm nghìn người bán và hàng vạn người mua.

Tạo website bán hàng bằng wordpress


Những tiêu chí đánh giá website thương mại điện tử hiệu quả.

Bởi những lợi ích của website thương mại điện tử mang lại, ngày càng nhiều doanh nghiệp xây dựng website trực tuyến cho riêng mình. Cũng vì thế, thị trường website thương mại điện tử phát triển nhanh như vũ bão.

Tuy vậy, không phải website nào lập ra cũng sẽ mang llaij hiệu quả. Điều bạn cần làm là tạo nên mộ website chất lượng, nổi bật hẳn so với các đối thủ. Vậy tiêu chí nào để đánh giá về một website thương mại điện tử:

Tiêu chí về nội dung: Với mong muốn mang lại những thông tin đến chi tiết nhất, rõ ràng nhất, chính xác nhất đến khách hàng. Bạn cần sử dụng những câu từ , nhưng nội dung mạch lạc hiển thị trên giao diện của trang.

Các nội dung cần đề cập bao gồm tên công ty, giới hiệu công ty, mô tả, giá cả sản phẩm, thông tin về các sự kiện, hình ảnh, video, thông tin liên hệ,…

Có như vậy, bạn mới tạo được niềm tin ở khách hàng, thut hút khách hàng mua sản phẩm của bạn bởi lẽ mua online cũng cần sự tin tưởng nhất định.

Chu trình hoạt động: Chu trình hoạt động của website thương mại điện tử cần chuyên nghiệp, tiện lợi, nhanh chóng nhưng cũng cần sự chính xác nhất định.

Hệ thống cần phải đảm bảo cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm, điều chỉnh và xác định đơn hàng của mình. Phần đăng kí thông tin khách hàng không nên làm dài dòng, chỉ cần những thông tin cơ bản, tránh khách hàng mất kiên nhẫn và rời khỏi trang.

Chính sách bảo mật: Hãy đảm bảo rằng website của doanh nghiệp bạn có khả năng bảo mật thông tin của khách hàng, đặc biệt là thông tin thanh toán của khách hàng.

Ngoài ra, chính sách xử lý khiếu nại, tranh chấp cũng cần rõ ràng, đạt hiệu quả cao nhất.

Tương thích với các thiết bị khác nhau: Website thương mại điện tử chuyên nghiệp là phải có thiết kế tối giản, đẹp mắt với một chủ đề thống nhất và xuyên suốt.

Tuyệt đối không lạm dụng, pha trộn nhiều chủ đề vì nó ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng. Hãy lựa chọn những chủ đề có khả năng tương thích không chỉ ở máy tính, laptop mà còn ở các loại smartphone, ipad,… để cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, mọi lúc mọi nơi.

Xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp ở đâu?

Tiêu chí thì là vậy nhưng cần xây dựng website thương mại điện tử ở đâu? Viet SEO là một trong những đơn vị thiết kế, xây dựng, vận hành và quản trị website doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực website, Viet SEO được đánh giá là một trong những địa chỉ thiết kế website thương mại điện tử uy tín nhất dành cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, mọi quy mô.

Đến với Viet SEO, bạn sẽ được hỗ trợ 24/7, đảm bảo xử lý nhanh chóng và chính xác những sự cố, vấn đề một cách kịp thời.

Hình ảnh, nội dung là những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế website. Tuy nhiên, đôi khi việc sử dụng quá nhiều hình ảnh nội dung lại khiến website của doanh nghiệp bạn trở nên lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp.

Vì vậy, khi thiết kế website thương mại điện tử, bạn cần xây dựng một bố cục rõ ràng với đầy đủ không gian để những nội dung, hình ảnh có thể hiển thị một cách chi tiết nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn ra những nội dung thực sự quan trọng để thu hút khách hàng đến với website.

Tính tương tác

Tính tương tác không chỉ đơn giản là những trao đổi qua lại giữa khách hàng và doanh nghiệp thông qua website mà còn là những trải nghiệm của người dùng khi sử dụng website cũng như những hoạt động của chủ doanh nghiệp khi quản lý website.

Vì vậy các nhà thiết kế website đã đưa ra khái niệm web 2.0 để tối ưu khả năng tương tác cho website doanh nghiệp.

3.Bố trí tập trung

Xu hướng tạo web bán hàng hiện nay là tập trung và các nội dung thông tin cần thiết thay vì những đồ họa hay video hấp dẫn như trước đây.

Phong cách thiết kế mới này mang lại cho website sự chân thực và trực quan, điều mà người dùng luôn quan tâm khi truy cập một website.

Phân chia các phần

Trên giao diện website có rất nhiều vị trí để sắp xếp các chi tiết, do đó, bạn cần phân chia các nội dung một cách hợp lý để người xem có thể dễ dàng phân biệt và tìm kiếm những nội dung mà họ thực sự quan tâm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng yếu tố màu sắc để làm nổi bật lên những yếu tố quan trọng mà bạn muốn khách hàng hướng tới.

Sự tương tác là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế website, nó mang lại cho người dùng sự thoải mái và thuận lợi khi sử dụng và tìm kiếm thông tin.

5.Lựa chọn màu sắc thích hợp

Màu sắc là một vấn đề vô cùng quan trọng trong thiết kế website bởi nó có tác động trực tiếp tới cảm xúc cũng như quyết định mua hàng của người dùng.

Vì vậy, trước khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho web của công ty mình, bạn cần xác định chủ đề, mục tiêu thiết kế web, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến để lựa chọn màu sắc sao cho thích hợp.

Ví dụ với các mặt hàng kinh doanh dành cho giới trẻ thì nên lựa chọn những màu sắc sống động bắt mắt, với những website kinh doanh dịch vụ tài chính thì cần lựa chọn những màu sắc mang lại sự tin cậy...

Ngoài ra, bạn cũng cần xin tư vấn từ các chuyên gia để đưa ra quyết định chính xác và hợp lý nhất.

Ngoài màu sắc chủ đạo, bạn cũng cần lưu ý tới các màu sắc phụ đạo để tạo nên những hiệu ứng thu hút người dùng. Sự kết hợp màu sắc hoàn hảo sẽ là nền tảng để bạn thu hút khách hàng và giữ chân họ ở lại website.

6. Lựa chọn vị trí tốt nhất cho các thông điệp chính

Trong thiết kế website bán hàng có rất nhiều vị trí, tuy nhiên không phải vị trí nào cũng thu hút được sự chú ý từ phía khách hàng.

Vì vậy, bạn cần xác định các vị trí tốt nhất trên website để đưa những thông tin chính của mình lên đó.

Điều này sẽ giúp bạn truyền tải những thông tin quan trọng tới khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

7. Khoảng trắng

Khoảng trắng là khoảng không gian bao quanh các yếu tố để phân tách chúng với các phần tử khác trên website.

Việc sử dụng khoảng trắng một cách hợp lý sẽ giúp website của doanh nghiệp bạn trở nên gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Điều này mang lại khách hàng cảm giác thoải mái và ấn tượng hơn khi truy cập và sử dụng website.

Đó chính là yếu tố giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại website và có cơ hội để thuyết phục họ mua hàng từ công ty của các bạn.

8.Thu hút sự chú ý từ khách hàng

Sau khi đã giữ chân khách hàng ở lại website, công việc tiếp theo của bạn là làm thế nào để hướng khách hàng đến những trang đích quan trọng trên website.

Hãy sử dụng những banner độc đáo, những slogan ấn tượng, những nội dung, hình ảnh hấp dẫn để truyền tải những thông điệp từ bạn tới khách hàng.

Và khi người dùng có thể xác định đâu là những thông tin họ cần nắm bắt, hãy sử dụng những lời kêu gọi hành động để khuyến khích họ mua sản phẩm từ bạn.

Trên đây là một số ý tưởng để bạn có thể cải thiện hiệu quả kinh doanh của website thương mại điện tử.

Thiết kế website thương mại điện tử là một trong các yếu tố quan trọng thu hút khách hàng đầu tiên trước khi họ tìm hiểu kĩ các thông tin sản phẩm bên trong.

Việc tạo dựng website bán hàng trong thời đại ngày nay là vô cùng cần thiết nếu bạn vẫn chưa có được website của riêng thương hiệu mình.

Hãy xem thêm 5 cách tiếp thị hiệu quả cho website bán hàng và Do đâu mà website của doanh nghiệp bạn bán hàng không hiệu quả? để biết những yếu tố quan trọng khi thiết kế website mà lựa chọn đơn vị thiết kế thích hợp.


Thiết kế website tối ưu seo Việc lựa chọn một trong các đơn vị thiết kế website, Thiết kế website có thể xóa hay làm hỏng SEO của bạn: Minh chứng là khi một số công ty khởi chạy website hoàn toàn mới – Hoặc đổi thương hiệu
© 2007 - 2022 http://baochay.chuongbaochay.com
- Phone: +84-908-744-256